Giới thiệu sách tháng 09/2017
TÁC PHẨM: NHỮNG QUY ĐỊNH CHỈ ĐẠO MỚI VỀ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG TRƯỜNG HỌC
Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh!
Trong những năm vừa qua để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của con người, duy trì nòi giống, vệ sinh an toàn thực phẩm, các tệ nạn xã hội và công tác y tế trường học bằng các văn bản Luật cụ thể và kịp thời của Nhà nước, chúng ta đã thu được một số kết quả nhất định. Nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường, cũng như kịp thời tuyên truyền phổ biến những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các Bộ, ngành trong công tác xây dựng và phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Để tìm hiểu thêm các quy định chỉ đạo mới, thư viện nhà trường xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn : “ Những quy định chỉ đạo mới về xây dựng trường học an toàn và phòng chống dịch bệnh trong trường học” của tác giả Mai Văn Đằng được nhà xuất bản Đại học sư phạm in ấn và phát hành năm 2010, khổ 19x27cm, dày 401 trang.
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
Phần 1: Xây dựng trường học an toàn
Phần 2: Phòng chống dịch bệnh trong nhà trường
Phần 3: Phần phụ lục
Chúng ta đều biết vấn đề an toàn thực phẩm là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, bởi nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, đời sống con người mà nó còn ảnh hưởng đến việc duy trì và phát triển nòi giống sau này. Ngoài việc phòng chống bằng cách cần rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, nên ăn chín, uống sôi, mua các phẩm còn tươi sống… chúng ta cần hiểu thêm các luật An toàn vệ sinh thực phẩm, các văn bản pháp luật liên quan. Hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, an toàn trong nuôi trồng, chế biến, vận chuyển, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm. Hướng dẫn người tiêu dùng chọn mua, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn theo “ 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn” và “ 5 chìa khoá để có thực phẩm an toàn”…
Nội dung cuốn sách cập nhật với nhiều thông tin bổ ích và thiết thực an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho mọi người một cách cụ thể rõ ràng đồng thời cung cấp kiến thức Pháp luật về xây dựng trường học an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của trẻ em phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và tai nạn thương tích cho trẻ trong thời gian học tập tại trường. Tất cả các điều trên được các bạn quan tâm đều có trong cuốn “Những chỉ đạo mới về xây dựng trường học an toàn và phòng chống dịch bệnh trong trường học” khi tới thư viện xin mời các bạn hãy tra số đăng ký cá biệt TKPL/ 00058 hoặc có thể tìm mua tại các hiệu sách với giá 155.000 đồng , các bạn sẽ có được cuốn sách mà mình mong muốn.
Xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em !